Bộ Xây dựng tổ chức Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018

Ngày 28/3/2018, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Bộ Xây dựng đã tổ chức khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018. Tham dự Lễ khai mạc có ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Xây dựng, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi; bà Phạm Thị Huyền - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính – Bộ Xây dựng; đại diện Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam; PGS.TS Cao Văn Sâm- Phó Chủ tịch Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; lãnh đạo, cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ tham gia Kỳ thi.

Ông Hà Mạnh Hoạt – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Xây dựng, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi phát biểu khai mạc Kỳ thi

Kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018 là hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ ngành Xây dựng. Bên cạnh đó, kỳ thi cũng là dịp để các đơn vị, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Xây dựng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho học sinh, sinh viên và lao động.

PGS.TS Cao Văn Sâm - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc

Năm nay, Kỳ thi tay nghề cấp Bộ thu hút 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ tham gia với tổng số 44 thí sinh đăng ký dự thi ở 04 nghề: Ốp lát tường và sàn; Hàn; Lắp đặt Điện và Xây gạch.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thi tay nghề 2018

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 28/3 đến 30/3/2018. Kỳ thi hứa hẹn có nhiều bài thi xuất sắc làm cơ sở lựa chọn đội tuyển tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 được tổ chức trong tháng 5/2018.

Theo gdnn.gov.vn